Thường nói, một trong những yếu tố tạo thành sự trở thành công trong kế hoạch marketing chính là yếu tố 7p.

Không nắm rõ 7p của marketing sẽ khiến bạn bỏ lỡ những chi tiết cần thiết tạo bởi biến thành công đưa cho chiến dịch marketing của c.ty. Loại hình 7p trong marketing ngày càng chứng tỏ tính hiệu quả và đủ tiềm năng phần mềm phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay.

Vậy 7p trong marketing là gì? Và quy trình triển khai chiến lược 7p giống như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây để được tư vấn những thắc mắc của bạn.

7p marketing

7p trong marketing là gì?

7p trong marketing là gì? 7p trong marketing là gì? 7p trong marketing được biết đến giống như một phần của chiến lược marketing mix được các chủ đầu tư tiêu dùng ngày nay để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình tới các thị trường khả năng. Tiếp thị 7p bao gồm các chi tiết chiến dịch thiết yếu được tiêu dùng để truyền bá thương hiệu, bao gồm: mặt hàng, giá cả, địa điểm, xúc tiến, con người, quy trình và bằng chứng vật chất.

7p trong marketing là gì? Hơn nữa, chiến dịch 7p trong marketing được áp dụng để c.ty thấy được nhu cầu của thị trường, phục vụ mong muốn của người tiêu dùng thông với nghiên cứu, đánh giá thị trường phê chuẩn các biện pháp và truyền đạt thông điệp kinh doanh thị trường, nghiên cứu và tăng trưởng món đồ mới, v.v.

Vai trò của mô hình 7p

Vai trò của mô hình 7p Vai trò của mô hình 7p đối với chủ đầu tư là rất quan trọng, tham gia vào hầu hết vận hành buôn bán của chủ đầu tư, từ khâu hình thành sáng tạo sản xuất đưa cho đến khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Cụ thể, chiến dịch 7p là hỗ trợ c.ty tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ, thu hút khách hàng, v.v. Tiến hành kinh doanh để công ty yên tâm tồn tại lâu dài trên thị trường, vì nó đem lại đủ tiềm năng thích ứng với những đổi thay của thị trường. Và phản ứng nhanh trước những liên quan của môi trường bên ngoài.

Vai trò của mô hình 7p đối với người tiêu dùng, marketing mix giúp cho họ nhanh gọn search thấy tin tức món đồ thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ, ngay cả khi mong muốn đó được đáp ứng ngoài mong chờ của họ. Vai trò của mô hình 7p ưng chuẩn loại hình 7p, người tiêu dùng trong nước tiếp cận nhanh chóng với sản phẩm/dịch vụ nước ngoài và ngược lại, giúp chủ đầu tư Việt Nam đưa sản phẩm trong nước ra thị trường quốc tế, hồi phục chất lượng vận hành giao lưu, buôn bán với bạn bè quốc tế.

Mô hình 7p trong marketing bao gồm 7 chi tiết

Mô hình 7p trong marketing bao gồm 7 yếu tố 1. Product (Sản phẩm): Là một vật phẩm được gây dựng hoặc sản xuất để đáp ứng nhu cầu của một nhóm người nhất định.

2. Price (Giá cả): Giá của sản phẩm là một yếu tố vô cùng rất cần thiết khẳng định Marketing Mix.

3. Place (Địa điểm): Là chi tiết quyết định nơi người mua của bạn sẽ nhìn thấy bạn trong thị trường chỉ tiêu. Nó cũng là nơi bạn quyết định bán sản phẩm của mình.

4. Promotion (Quảng bá): Là cách giúp cho doanh nghiệp/doanh nghiệp hồi phục doanh thu như độ nhận mặt thương hiệu.

5. People (Con người): Trong cách truyền bá lấy người mua làm trung tâm, khả năng cao hiểu “con người” để chỉ các bạn, người mua, người mua tiêu chí của bạn.

6. Process (Quy trình): Là một phần trọng yếu của kế hoạch 7p trong marketing hiện đại. Công đoạn này thúc đẩy trực tiếp đến việc triển khai sản phẩm/dịch vụ.

7. Physical Evidence (Bằng chứng hữu hình): Là sự tác động giữa các người dùng về một dịch vụ hoặc sản phẩm mà họ tự trải nghiệm.

Quy trình triển khai chuẩn kế hoạch 7p

Quy trình triển khai chuẩn chiến lược 7p

1. Triển khai chiến lược về product (sản phẩm) trong 7p marketing

 • Chất lượng: Hiệu quả mặt hàng tốt tạo điều kiện lợi ích cho việc truyền bá và bán hàng.
 • Hình ảnh: Nó đề cập đến cách hầu hết người xem sản phẩm của bạn và đó là điểm khác biệt giữa các sản phẩm như là iPhone với thiết bị Android hoặc ô tô thể thao với các phương tiện tốt hơn, thiết thực hơn.
 • Nhãn hiệu: Tương tác chặt chẽ đến “hình ảnh” là câu chuyện thương hiệu bạn đang thiết kế xung nói quanh món đồ của mình và cách nó tổng hợp với hình ảnh thương hiệu để lớn mạnh.
 • Tính năng: Các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt nhất nên hết sức chú ý đến USP và lợi ích cho người mua chỉ tiêu của bạn.
 • Biến thể: Các phiên bản khác nhau của sản phẩm hoặc dịch vụ, đối tượng tiêu chí của bạn và cách bạn nhận thấy doanh nghiệp của mình với những chủ đầu tư khác.

2. Triển khai chiến lược về price (giá cả) trong 7p marketing

 • Định vị: Bạn thấy sản phẩm, dịch vụ hoặc định vị thương hiệu của mình ở đâu trên thị trường?
 • Cạnh tranh: Giá của mặt hàng đối thủ, hình ảnh nhãn hiệu mặt hàng của đối thủ và hiệu quả cạnh tranh của món đồ được hỗ trợ.
 • Biện minh: Ngay sau khi ai đó chi tiền đưa cho hàng hóa hoặc dịch vụ, theo bản năng họ sẽ dành thời kì để biện minh tặng khoản chi đó – và bạn tốt nhất nên đảm bảo kết quả xứng đáng với giá mặt hàng mà doanh nghiệp mình đưa ra.
 • Giảm giá: Việc ưu đãi nên có chiến lược và được lập kế hoạch để tối đa hóa sở thích, nhu cầu và doanh số bán hàng – không phải để dọn các sản phẩm đáng tiếc ra khỏi kệ.
 • Tín dụng: Bạn nắm tới định hỗ trợ các tùy chọn tín dụng để thực hiện các giao dịch mua lớn và tầm giá đơn giản quản lý hơn cho khách hàng của mình không?
 • Phương thức thanh toán: Bạn sẽ cung cấp cho khách hàng tiêu chí của mình những phương thức thanh toán nào?
 • Các chi tiết không tính phí hoặc giá trị gia tăng: Bạn sẽ tiêu dùng phần thưởng miễn phí, yếu tố giá trị gia tăng nào và giảm giá nào để làm thúc đẩy giá trị thỏa thuận cho quý khách đủ tiềm năng của mình.

3. Triển khai chiến lược về place (địa điểm) trong 7p marketing

 • Phân phối đa dạng: Đối với kế hoạch này, c.ty tốt nhất nên tìm càng nhiều điểm tiêu thụ càng chất lượng. Chỉ tiêu của chiến lược phân phối quy mô lớn là tiếp thị mặt hàng và thúc đẩy sự hiện diện của món đồ giữa các khách hàng tiêu chí ở bất cứ đâu.
 • Phân phối độc quyền: Theo chiến dịch này, nhà sản xuất sẽ không bán sản phẩm đại trà mà sẽ phân phối độc quyền tặng đại lý do mình chọn lọc để đảm bảo hình ảnh thương hiệu của chủ đầu tư mình. Thông khả năng cao, chiến dịch này chỉ áp dụng cho những món đồ thuộc phân khúc cao cấp như Chanel hay Ferrari.
 • Phân phối chọn lựa : Các kênh phân phối sẽ được chọn lọc tỉ mỉ và chỉ một số cửa hàng tại một số điểm nhất định mới khả năng cao phân phối mặt hàng.

4. Triển khai chiến lược về promotion (quảng bá) trong 7p marketing

4. Triển khai chiến lược về promotion (quảng bá) trong 7p marketing

 • Truyền bá đa kênh: Hành trình của người tiêu dùng diễn ra trên rộng rãi trang bị, phiên và nền tảng khác nhau và điều rất cần thiết nhất là bạn phải ở trên các kênh rất cần thiết nhất đối với đối tượng tiêu chí của mặt hàng.
 • Trải nghiệm được cá nhân hóa: Bạn càng có lẽ tạo ra đa dạng trải nghiệm đam mê hơn đưa cho người mua của mình, thì thông điệp của bạn càng trở tốt nhất nên hấp dẫn và càng sở hữu đắt khách hàng “gắn bó” với thương hiệu của bạn.
 • Quảng bá và bán hàng tích hợp: Các thương hiệu ngày nay phải tích hợp liền mạch các chiến dịch quảng bá và bán hàng của họ để ngăn khách hàng tiềm năng bị lạc trong mỗi kênh.
 • Nuôi dưỡng người mua tiềm năng: Đa dạng thương hiệu mắc sai lầm khi tập trung hầu hết sự chú ý của họ vào việc tạo ra khách hàng tiềm năng mà không dành đủ nguồn lực để nuôi dưỡng người dùng tiềm năng, đặc biệt là giữ chân quý khách.
 • Gây dựng thương hiệu: Người tiêu dùng ngày nay muốn có trải nghiệm hiệu quả nhất từ ​​các thương hiệu mà họ chọn. Do đó, thực hiện thế nào để xây dựng một thương hiệu tốt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng là điều mà các công ty cần làm.
 • PR: Nó là một dụng cụ sở hữu giá trị để thiết kế, bảo trì và thậm chí đổi thay hình ảnh thương hiệu của bạn.
 • Tự động hóa: Khi khối lượng công việc quảng bá kỹ thuật số thúc đẩy lên, các thương hiệu cần phải tự động hóa đa dạng nhiệm vụ lặp đi lặp lại để quản lý thành công các chiến dịch đa kênh, giảm mức giá và đạt được tốc độ vững mạnh nhanh nhất.

5. Triển khai chiến lược về people (con người) trong 7p marketing

 • Thương nhân: Mô hình 7P nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyển dụng chính xác kỹ năng để đảm nhận chính xác vai trò trong đa số vai trò trong nhóm tiếp thị của bạn.
 • Trở thành viên nhóm bán hàng: Đây là những người trực tiếp làm việc và ký kết các thỏa thuận với khách hàng.
 • Nhóm dịch vụ quý khách hàng: Các cá nhân chịu trách nhiệm giữ cho các bạn ưng ý.
 • Tuyển dụng: Tuyển dụng nhân tài hàng đầu bắt đầu bằng việc tuyển dụng những tân binh năng suất.
 • Đào tạo & kỹ năng: Những người chịu trách nhiệm chắc chắn rằng toàn bộ người trong nhóm của bạn tuân thủ đạo đức thương hiệu và đáp ứng các yêu cầu công việc khi họ thực hiện như là vậy.
 • Giám đốc: Những người có tài năng quản lý nhóm sẽ phân bổ công việc yêu thích đưa cho từng nhân viên, từ đó giúp cho công ty đạt được tiêu chí đề ra.

6. Triển khai chiến lược về process (quy trình) trong 7p marketing

 • Giao hàng tặng khách: Giai đoạn giúp các bạn nắm tới được sản phẩm/dịch vụ của bạn. Cho dù được đặt hàng trực tuyến và giao bằng chuyển phát nhanh, mua tại cửa hàng, chuyển vận xuống từ trang web của bạn hoặc log in thông qua quy trình đăng ký trực tuyến.
 • Phân phối từ đầu đến cuối của doanh nghiệp: Các quy trình của bạn sẽ tạo điều kiện tiện lợi tặng việc giao hàng đưa cho các bạn và chắc chắn rằng hầu hết vấn đề giao hàng có thể đều được giải quyết.
 • Dịch vụ người dùng hàng: Các quy trình, chương trình và kênh của bạn để hỗ trợ dịch vụ người dùng ngoài doanh số bán hàng ban đầu.
 • Giải pháp: Quy trình này hỗ trợ công ty giải quyết các vấn đề về giao hàng và sự không hài lòng của khách hàng đối với quy trình/dịch vụ nhận được.
 • Khuyến khích: Các phương pháp được xây dựng để giữ chân những quý khách không hài lòng với thương hiệu của bạn để bạn khả năng cao giữ chân họ và thuyết phục họ.
 • Trả lại và hoàn tiền: Kế hoạch của bạn xử lý việc trả lại, hủy, hoàn tiền và bất kỳ quy trình nào khác đối với những người dùng từ chối mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Nhận xét: Công đoạn thu thập phản hồi của người mua và ứng dụng thông báo đó để hồi phục sản phẩm/dịch vụ.
 • TOS: Các điều khoản và điều kiện ứng dụng đưa cho người mua tại thời điểm mua hàng. Điều này sẽ làm giảm rủi ro trong trường hợp xảy ra tai nạn.

7. Triển khai chiến lược về physical Evidence (bằng chứng hữu hình) trong 7p marketing

 • Đối với một nhà hàng, bằng chứng đảm bảo có lẽ ở dạng môi trường, đồng phục nhân viên, thực đơn và đánh giá trực tuyến để chỉ ra trải nghiệm đợi mong.
 • Đối với một đại lý, bản thân trang web chứa bằng chứng vật chất có giá trị – từ lời chứng thực đến nghiên cứu điển hình, cũng giống như các hợp đồng được hỗ trợ cho các c.ty để đại diện đưa cho các dịch vụ mà họ khả năng cao mong đợi được cung cấp.

Nói tóm lại, việc tiêu dùng mô hình kế hoạch 7p trong marketing giúp cho các c.ty hoạch định các chiến dịch toàn diện hơn hỗ trợ tạo ra lợi nhuận chất lượng nhất duyệt email theo tên miền công ty.

Chúng tôi kì vọng qua nội dung bài viết này đã giúp cho công ty bạn nắm tới thêm kiến ​​thức về chiến lược 7p trong marketing. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc hoạch định chiến lược ham mê với mặt hàng, quy mô c.ty và đa dạng yếu tố khác. Bạn có thể tìm đến với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chiến lược marketing chuyên nghiệp và chuyên sâu. Với thâm niên lâu năm marketing, cũng giống như đủ tiềm năng thực hành đa ngành, đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi luôn tận tình thấu hiểu và cùng các bạn search ra những giải pháp thiết thực nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

7p trong marketing là gì? Quy trình triển khai chuẩn chiến lược 7p dễ dàng áp dụng

Lê Trương Tấn Lộc (webseowp.vn)

Với 5 năm kinh nghiệm Drupal 7 năm kinh nghiệm trong quản trị web site tư vấn giải pháp Seo google, Digital marketing tối ưu nhất cho công ty.
Hiện giữ chức vụ trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post