Để gây dựng một web chuẩn SEO cần vô tận điều kiện mà chúng ta không thể biết được đúng đã tuyệt vời hóa tất cả khía cạnh đó chưa. Công cụ SEO quake sẽ giúp cho bạn khảo sát một cách tiện lợi các khía cạnh để tối ưu web chuẩn SEO. Nội dung bài viết này Siêu Tốc Việt sẽ hướng dẫn chi tiết tặng bạn cách dùng dụng cụ Seo quake.

Công cụ seoquake

Seoquake addon

SEOquake là công cụ giúp cho đắc lực dành tặng quản trị viên website và chuyên viên hỗ trợ c.ty SEO với đa dạng chức năng xuất sắc sau:

 • Hỗ trợ SEO overview của bất kể trang nào trên web site
 • Search Keyword Difficulty: đưa cho biết độ khó của keyword khi tranh hạng trên kết quả tìm bởi sự cạnh tranh khủng.
 • Nhận định External và liên kết nội bộ
 • Đánh giá chi tiết Backlink
 • So sánh domain và URL
 • Xác định thứ hạng của đối thủ trên trang kết quả tìm kiếm SERP của gg. Bạn chỉ việc gõ từ khóa vào thanh search trên Google và công cụ sẽ đưa số liệu SERP ngay lập tức.
 • Tắt SERP Overlay: tắt/mở SERP overlay tặng trang kết quả tìm kiếm.
 • Export CSV: Vận chuyển dữ liệu tìm hiểu SERP phục vụ đưa cho việc nghiên cứu sau này.

Seoquake addon SEOquake còn nắm tới tiềm năng đánh giá hàng loạt các số liệu cần thiết trong Check SEO Onpage như backlinks, domain age, facebook share, G+ shares, Alexa rank, semrush rank, các số liệu xã hội và một số khác tùy thuộc vào thiết đặt của bạn. Nhược điểm duy nhất của SEOquake các SEO-er cũng cần phải biết, đó là công cụ này khá nặng nên sẽ một phần nào đó thúc đẩy đến tốc độ vận tải trang, giảm trải nghiệm của quý khách. Do đó, khi dùng SEOquake addon, bạn tốt nhất nên thông minh tốc độ chuyển vận trang trong các chi tiết khác để khắc phục nhược điểm này.

Seoquake chrome extensions

Đối với Google Chrome, bạn chỉ cần bấm vào “Tiện ích mở rộng” và sau đó nhập từ khóa “SEOquake” thì nó sẽ được hiện lên. Sau đó, bạn bấm vào nút ”Thêm vào” để khả năng cao dùng. Để setup Seoquake Chrome extensions bạn thực hiện theo hướng dẫn cụ thể sau: Bước 1: Đầu tiên hãy đăng nhập vào link chuyên chở Seoquake trên Chrome. Bước 2: Tiếp theo ấn vào ấn vào nút màu xanh “Thêm vào Chrome”. Bước 3: Xuất hiện hộp thoại trên trình chuẩn y Chrome và bạn nhấn vào “Thêm tiện ích”. Bước 4: Sau khi thiết đặt Seoquake sẽ hiện lên phía góc trên cùng bên phải của trình phê chuẩn Chrome.

Seoquake chrome extensions

Seoquake addon

Các thuật ngữ cần biết về cách dùng SEOquake

 • SERP Overlay: Xuất hiện trên các thành quả tìm, cung cấp các thông số tặng SERP
 • L (Semrush Links): chỉ số thống kê backlink, Tuy nhiên đây chỉ là một số backlink nhỏ trong site.
 • LD (Semrush Linkdomains): link từ domain đổ về.
 • I (Index Bing): Là số lượng webpage được index từ Bing, dùng để xếp hạng từ khóa trên Bing.
 • Rank (Semrush Rank): xếp hạng độ nhiều của web dựa trên lưu lượng log in từ 100 kết quả search đầu tiên của google không phải trả tiền do SEMrush xếp hạng.
 • Age: tìm hiểu tuổi của tên miền, thời gian càng xa chứng tỏ tuổi của site càng cao và độ tin cẩn cũng cao hơn so với những site mới.
 • Rank (Rank Alexa): Xếp hạng các web site theo số tăng dần, được tính bằng triệu. Điểm số Alexa càng phải chăng thì trang web càng năng suất.
 • Panel: Đây là cách khác giúp cho bạn thường theo dõi các chỉ số của trang web như: Alexa Rank hay google index, Bing index,…từ pop up SEOquake trên trình phê chuẩn.
 • Parameter: hỗ trợ các số liệu thúc đẩy đến Page, Domain, Backlink của web được hỗ trợ bởi SEOquake, giúp cho SEOer xem xét và hỗ trợ đưa cho công đoạn SEO.
 • PageRank: Ngược lại với Alexa, PageRank được xem như “Phiếu bầu”, độ tín nhiệm và tin cẩn của website, vì vậy Thiết kế webs chuẩn seo sở hữu PageRank càng cao thì web đó càng chất lượng và được Google nhận định cao.

Khi đã cài đặt plugin SEOquake trên thanh Menu của trình duyệt y, bạn sẽ thấy nó bộc lộ vô vàn phương tiện, mỗi phương tiện lại nắm tới 1 công dụng riêng biệt:

 • SEObar: là thanh xuất hiện tặng mỗi trang đích riêng lẻ. Thanh này sẽ hỗ trợ các tham số đưa cho bất kỳ trang nào bạn đang phân tích
 • Phương tiện sáp nhập: là công cụ thường xuất hiện trên các trang công cụ search. Đây sẽ là nơi cung cấp các tham số đưa cho mỗi thành quả SERP
 • Panel: của sổ bật lên được hiển thị sau khi nhấp vào nút SEOquake trên thanh dụng cụ của trình duyệt y. Thao tác này sẽ hiển thị thong tin thúc đẩy đến trang bạn đang xem
 • Thông số: Các số liệu do SEOquale hỗ trợ, mõi tham số là một số liệu SEO có lẽ hỗ trợ cho bạn dữ liệu rất cần thiết về trang web mình đang nhận định.

Hướng dẫn cụ thể cách dùng các dụng cụ trên SEOquake SEObar Dùng SEObar để nắm tới được bản tóm tắt tức thì về sức mạnh của trang web hoặc tên miền dựa trên 26 thông số xếp hạng khác nhau. Có thể đến một lúc bạn đang ở trên một trang đích cụ thể và bạn muốn đánh giá thêm. Bạn nhận biết một trang đích tuyệt vời mà đối thủ của bạn đang đưa ra ngoài đó nhưng bạn muốn đánh giá thêm một chút. Đây là nơi SEObar phát huy tác dụng. Sau khi được bật bằng cách nhấp vào vật dụng thiết lập và chọn tùy chọn Hiển thị seobar, bạn có lẽ phân tích mọi các tham số được hiển thị bởi SEOquake, chi tiết đưa cho trang đích đã tặng. Khi bật tính năng này, bạn khả năng cao ngay lập tức nhận được các tham số này đưa cho bất kỳ trang đích nào bạn điều nhắm đến. Điều này hỗ trợ tặng bạn một cách nhanh gọn và thuận tiện để phân tích các trang đích bạn đang nghiên cứu.

Seoquake addon

Onpage SEO audit công dụng này hỗ trợ phát hiện lỗi HTML page. ưng chuẩn audit, bạn có thể biết được độ dài têu đề, meta description, thẻ alt hình ảnh, tỷ lên HTML/text, và vô số các thông số tiêu chuẩn Onpage chủ đầu tư SEO khác. Để thu thập được các tin tức đó, bạn làm theo các bước giống như sau: Bước 1: Chuyển vận trang trên trình phê chuẩn Bước 2: Nhấn vào icon SEOquake sở hữu sẵn trên trình phê chuẩn Bước 3: Khi cửa số pop-up mở ra, nhấn vào nút Diagnosis Seoquake addon Và bạn sẽ nhận được bản tóm tắt audit lệt kê những điểm cần phải hồi phục tương tự như đề xuất để trang web của bạn chất lượng hơn. Mật độ seo từ khóa, với tác dụng này giúp bạn biết được lượng keyword phân bố giống như thế nào trên hầu hết trang. Mức độ phân bổ keyword ở tiêu đề, meta descripton, meta keyword, heading đã tuyệt vời chưa.

Seoquake addon

Bên cạnh đó tác dụng này còn giúp bạn tính toán mật độ và tần xuất lặp lại của seo từ khóa. Để dùng tính năng này, bạn làm theo các bước giống như sau:

 • Bước 1: Vận tải trang trên trình thông qua
 • Bước 2: Nhấn chọn nút icon SEOquake sở hữu sẵn trên trình duyệt
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Desity

Sau đó, kết quả trả về bạn khả năng cao biết được tin tức trang và đám mây từ khóa (keyword cloud). Internal và External link Seoquake addon Công dụng plugin này hỗ trợ thông tin yếu tố về internal link trỏ về trang và tập hợp tất cả các link external link từ trang trỏ sang các trang web khác. Plugin này cũng cho biết số lượng link follow/nofollow, link text, link hình ảnh và forms link.

 • Bước 1: Chuyên chở trang trên trình duyệt
 • Bước 2: Nhấn vào nút icon SEOquake sở hữu sẵn trên trình thông qua
 • Bước 3: Khi cửa sổ pon-up mở ra, nhấn vào nút Internal or External
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn cụ thể sử dụng các tính năng trên công cụ SEOQuake - Hỗ trợ SEO

Lê Trương Tấn Lộc (webseowp.vn)

Trải qua 5 năm kinh nghiệm CSS, JS 8 năm thực chiến trong quản trị web site tư vấn giải pháp Seo top, Marketing tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện làm quản lý kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post