Bạn có thể đã quen thuộc với khái niệm giao tiếp qua email. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi nó vận hành như là thế nào chưa? bài viết này biểu lộ các dịch vụ email và khái niệm các giao thức POP3, SMTP và IMAP. Điều này sẽ hỗ trợ bạn nhanh gọn lẹ hiểu được sự khác biệt giữa POP3 và IMAP và mục đích của SMTP. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích

Pop3

Pop3 và imap

POP3 (Post Office Protocol 3) là giao thức được tiêu dùng để kết nối với máy chủ email và chuyển vận email xuống PC của bạn chuẩn y các Chương trình phổ biến như Outlook, Thunderbird, Windows Mail và Mac Mail. Chương trình email quý khách có lẽ nắm tới tùy chọn để lại email trên máy chủ sau khi chuyên chở xuống. Nếu bạn log in một tài khoản trên đa dạng thứ, chúng tôi cảnh báo bạn nên giữ một bản sao trên máy chủ của chúng tôi. Nếu không, bạn sẽ không thể vận tải xuống email trên thiết bị thứ hai vì email đã bị xóa sau khi bạn chuyển vận xuống trên thiết bị đầu tiên. Cũng nên lưu ý rằng POP3 là giao thức một chiều, nghĩa là email được “kéo” từ máy chủ email đến Chương trình email. Pop3 và imap

Gmail pop3

Post Office Protocol 3 (POP3) là giao thức được tiêu dùng đa dạng nhất để nhận e-mail qua mạng Internet. Giao thức chuẩn này được giúp bởi tất cả các máy chủ e-mail và máy khách hàng của chúng và được tiêu dùng để nhận e-mail từ các máy chủ từ xa và gửi nó đến các máy khách hàng cục bộ. Gmail pop3 là giao thức máy khách/máy chủ một chiều trong đó email được nhận và lưu trữ trên máy chủ email “3”. Điều này đề cập đến phiên bản thứ ba của giao thức POP gốc. Người nhận hoặc Phần mềm e-mail của họ thường xuyên chuyên chở xuống định kỳ thư từ máy chủ của bạn qua POP3. Do đó, POP3 cung cấp khả năng tải e-mail từ máy chủ xuống máy người dùng để người nhận có thể đọc e-mail ngoại tuyến. POP3 thường xuyên được coi là một dịch vụ lưu trữ và chuyển tiếp. Sau khi email được lưu trên máy người dùng POP3, nó sẽ bị xóa khỏi máy chủ. Một số triển khai tặng phép người mua hoặc quản trị viên chọn lưu trữ thư trong một khoảng thời gian chi tiết. khách hàng có lẽ chuyên chở xuống email bao nhiêu lần tùy thích trong một khoảng thời gian định trước. Theo mặc định, cổng POP3 là:

  • Cổng 110 – cổng không được mã hóa
  • Cổng 995 – Cổng SSL/TLS, còn được tìm đến là POP3S

Gmail pop3

Pop smtp gmail

Pop gmail

Imap và pop gmail tiêu dùng giao thức nào? Chọn một giao thức bảo mật email là một phần của việc thiết lập Chương trình email của bạn. Hai giao thức email nhiều là POP3 và IMAP. IMAP ra đời sau POP3 nhưng hai giao thức này vẫn vận hành cùng lúc với nhau. Hai giao thức này được tiêu dùng để quản lý email và thư mục. dù thế hai giao thức này dùng cho cùng một mục đích, nhưng nắm tới một số khác biệt đáng chú ý giữa hai giao thức này. Sau khi kết nối, quý khách đưa ra một loạt các lệnh dựa trên văn bản để truy xuất đa số các email. Sau đó, lưu thư, vận tải xuống kế hoạch cục bộ của bạn dưới dạng email mới, xóa bản sao và ngắt liên kết khỏi máy chủ. Theo mặc định, các email sẽ bị xóa sau khi được truy xuất từ ​​máy chủ. Do đó, mọi các e-mail được lưu trữ trên PC và các bạn không thể đăng nhập hầu hết các e-mail này từ các PC khác duyệt y Chương trình e-mail. các bạn thường làm điều này bằng cách định cấu hình thiết đặt Phần mềm email của họ để giữ một bản sao email của họ trên máy chủ. Giao thức pop gmail giải phóng không gian hộp thư trên máy chủ email vì email và tệp đính kèm được vận tải xuống và xóa phía máy chủ khi khách hàng email kiểm sát thư mới. Pop gmail

Giao thức pop3

Điểm mạnh của POP3

  • POP3 đã được cải tiến phổ biến lần kể từ khi ra đời vào cuối cùng những năm 1980, nhưng POP3 vẫn được thích hợp hơn vì tính đơn giản và dễ dàng của nó.
  • Một lý do khác khiến giao thức POP3 trở tốt nhất nên nhiều là nó cho phép truy xuất email năng suất và không sở hữu lỗi.
  • POP3 xuất sắc cho những các bạn cần phải log in e-mail của họ ngoại tuyến và truy xuất e-mail của họ bằng một vật dụng chi tiết. POP3 cũng cực kỳ hữu ích để gửi và lưu trữ số lượng lớn thư điện tử.
  • Với POP3, các tệp đính kèm đã được chuyển vận xuống, giúp vận tải xuống vô cùng nhanh gọn và tiện lợi. POP3 yêu cầu ít bộ nhớ hơn vì đa số e-mail được lưu trữ trên PC toàn bộ của bạn.

Nhược điểm của giao thức POP3

  • Thư mục e-mail có thể bị hỏng hoặc bị mất triệt để. công đoạn phục hồi sẽ mất rộng rãi thời kì.
  • Nếu không được quét vi-rút chính xác cách, tệp đính kèm email theo tên miền có lẽ chứa vi-rút thường xuyên khiến mọi máy tính của bạn gặp rủi ro.
  • toàn bộ các bài đánh giá được lưu trữ trên đĩa và tiêu tốn vô vàn dung lượng đĩa trống.
  • Không hỗ trợ đồng bộ email trên máy chủ vì email sẽ bị xóa khỏi máy chủ sau khi được chuyên chở xuống máy người dùng.

Giao thức pop3

5/5 - (1 bình chọn)

Giao thức pop3 trong khi gửi nhận mail - Điểm mạnh và điểm yếu của pop3 và imap

Lê Trương Tấn Lộc (webseowp.vn)

Với hơn 4 năm kinh nghiệm CSS, JS 8 năm thực chiến trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo top, Kinh doanh online tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện làm leader kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post