có lẽ bạn chưa biết nhưng bảo mật 2 lớp cũng được tiêu dùng trong phổ biến tình huống thực tế. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn cũng nên tiêu dùng nó cho các vận hành trực tuyến của mình.

Two factor authentication webmail

Xác thực 2 lớp là gì?

Xác minh 2 lớp, hay còn liên hệ tắt là 2FA (2-factor authentication) là việc thêm một bước vào vận hành truy cập thông thường xuyên của bạn. Nếu không có 2FA, bạn sẽ chỉ nhập tên quý khách và mật khẩu để truy cập vào kế hoạch, tài khoản của mình. Phần mật khẩu sẽ là tầng phòng thủ duy nhất tặng tài khoản. Khi tiêu dùng 2FA, lớp bảo mật trang bị hai được thêm vào sẽ hỗ trợ bạn tự vệ tài khoản hiệu quả hơn. Thông thường xuyên, 2FA có lẽ yêu cầu khách hàng nhập 2 trong số 3 loại xác thực trước khi đăng nhập vào tài khoản. 3 loại xác minh này bao gồm: – thứ gì đó bạn biết (chẳng hạn như là mã PIN, mật khẩu hay một mẫu pattern) – thiết bị gì đó bạn có (chẳng hạn như là mã ngẫu nhiên gửi đến qua email theo tên miền, SMS, Ứng dụng điện thoại,..) – Các đặc điểm sinh trắc học (dấu vân tay, giọng nói, đồng tử mắt,…) xác minh 2 lớp thực chất đã tồn tại khá lâu chứ không còn là một định nghĩa mới. Khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, ngoài việc trình ra chiếc thẻ (bảo mật vật lý), bạn phải cung cấp thêm mã bưu điện (ZIP code) để xác thực giao dịch, đây cũng chính là một ví dụ tiêu biểu của 2FA. đơn giản hơn trong các vận hành chuyển tiền qua Ứng dụng ngân hàng, thông thường khi thực hiện giao dịch chuyển khoản, ngoài bước truy cập mật khẩu sẽ phối hợp thêm mã OTP gửi qua tin nhắn SMS thì giao dịch mới hợp lệ.

5/5 - (1 bình chọn)

Xác thực 2 bước trên web mail - Bật two factor authentication

Lê Trương Tấn Lộc (webseowp.vn)

Với 4 năm kinh nghiệm CSS, JS 8 năm thực chiến trong quản trị web site tư vấn giải pháp đẩy top, Kinh doanh online tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post